TÁC DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA TRANH THÊU HOA ĐÀO

Hình ảnh hoa đào đối với mỗi chúng ta là không có gì xa lạ, đặc biệt là dịp tết đến xuân về, không nhà nào là thiếu hoa đào, hoa mai. Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển người ta thường chú ý tới các giá trị nghệ thuật vì thế không chỉ ngày tết mới sửa soạn, trang trí nhà cửa và trưng hoa Đào. Ngay trong những dịp bình thường hoặc khai trương, tân gia người ta vẫn thường tặng nhau Tranh thêu hoa Đào coi như là biểu tượng của may mắn, sum vầy.

Ngày đăng: 28-02-2017

592 lượt xem

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tranh thêu hoa Đào, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hoa đào là loài hoa cánh mỏng, thường có gam màu chủ yếu là màu hồng, thân cây thường sần sùi, có nhiều trên vùng núi Tây bắc của nước ta. Tương truyền rằng xa xưa, ở phía đông núi Sóc Sơn có một cây hoa đào cổ thụ, cành lá sum suê khác thường, bóng râm che phủ cả một vùng rộng lớn.

Trên cây hoa đào khổng lồ ấy có hai vị thần tên là Thân Thư và Uất Luật trú ngụ, tỏa rộng uy quyền che chở cho dân chúng khắp vùng. Ma quỷ khiếp sợ uy vũ sấm sét của hai vị thần đến nỗi sợ luôn cả cây đào, chỉ cần trông thấy cành hoa đào thôi cũng đủ khiến chúng bỏ chạy xa.

Do đó, mà hằng năm vào dịp chuyển giao năm cũ năm mới, khi các vị thần lên chầu Ngọc Hoàng, người ta thường trưng trong nhà cành hoa đào vừa để trang trí lại để đón điều may mắn, xua đuổi điều xấu.

Hoa đào cũng được coi là tinh hoa của Ngũ hành, vì thế tranh thêu hoa đào thuộc dòng tranh thêu phong thủy, theo quan niệm phong thủy, treo tranh thêu hoa đào trong văn phòng hoặc phòng khách  nhà riêng có thể đuổi dữ hóa lành, mang đến cuộc sống tươi mới, đầm ấm và trù phú.

Nếu tường nhà bạn được tô điểm thêm bằng tác phẩm tranh thêu hoa đào này thì còn gì tuyệt bằng. Những cành hoa đào rực rỡ sẽ giúp không gian của bạn tươi mới hơn, mang lại nhiều may mắn. đón rước tài lộc.

Không chỉ để trang trí mà bức tranh thêu hoa đào còn là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa đấy nhé, tặng tranh thêu hoa đào cho bạn bè, người thân,..như thay cho một lời chúc sức khỏe, may mắn, an khang thịnh vượng.

Bấm vào đây xem thêm -->  TRANH THÊU HOA ĐÀO  <--

Xem thêm video về tranh thêu Hoa Đào

Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
Email: info@tranhtheutayhue.com
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tranhvietcaocap.com/ là vi phạm bản quyền.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha