PHẬT DI LẶC

Xuất xứ: Huế

PHẬT DI LẶC

  • Mã SP:TTT0089
  • Giá bán:Liên hệ

   Phật di lặc hay còn gọi là “Phật cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.  Buồn đau, khổ cực chỉ cần nhìn nụ cười của Ngài là tan biến.

   Ngài Di Lặc thường  mô tả theo hình thức rất đặc biệt với nụ cười thật tươi và cái bụng thật lớn. Với người Việt chúng ta tết Nguyên Đán là tết đầy ý nghĩa, tết của gia đình, tết của sum họp…Mùng một tết ai ai cũng coi trọng lời ăn tiếng nói, cử chỉ, hành động, đi đứng vì suy nghĩ ngày mùng một là ngày khởi đầu của năm mới, trong năm hên hay xui đều liên quan đến ngày này, ngoài ra mùng một tết Nguyên Đán còn là ngày ý nghĩa vô cùng đối với đạo Phật: Ngày vía đức Phật Di Lặc.

   Nên bày tượng Phật Di Lặc đối diện cửa chính, nhìn thẳng ra cửa nhà. Ý nghĩa: biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí này nên đặt Phật Di Lặc cạnh tường mặt hướng ra cửa chính. Đặt tranh và tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách, phòng làm việc để hóa giải mọi rắc rối, xua tan mọi điều không tốt. Treo tranh thêu tay Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch. Hình ảnh của Phật cũng giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng. Treo tranh Phật Di Lặc ở cung sinh khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe, thành công, gia đình hạnh phúc.

Còn gặp nhau thì hãy cứ cười
Cuộc đời như nước chảy trôi
Lợi danh như bóng may chìm nổi
Chỉ có tình thương để lại đời

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha